Pháo hoa khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2022

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là một trong những lễ hội thường niên, được tổ chức tại thành phố Hải Phòng với chủ đề Điểm đến thành công. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên bắt đầu từ năm 2012, sau 2 năm vắng bóng do dịch Covid, giờ đây, lễ hội đã được tổ chức lại, có thêm nhiều điểm nhấn mới mẻ, làm bật lên sắc đỏ của hoa phượng - màu hoa tượng trưng cho thành phố.

Sự đầu tư đáng kinh ngạc cho lễ hội

Nhận được sự hưởng ứng mãnh liệt từ các ban ngành cơ quan, và sự chờ đón, mong đợi của toàn thể nhân dân, lễ hội sẽ được diễn ra với 74 chương trình, hoạt động liên tục trong suốt thời gian diễn ra.

Chương trình nghệ thuật trong lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ đã bắt đầu triển khai từ tháng 4, kéo dài đến tháng 5 và trọng tâm từ ngày 11 đến 13/5. Cùng dịp đó, Đảng bộ và nhân dân đang trong không khí hân hoan kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Tiếp nối không khí lễ hội ấy, lễ hội năm nay đã có những bước tiến đáng kinh ngạc, mang tính độc đáo riêng biệt, in đậm bản sắc của thành phố Cảng.

  • Sự xuất hiện của nhiều Hoa hậu, Á hậu người Hải Phòng đến từ trong và ngoài nước trình diễn áo dài trong đêm hội ngày 13/5
  • Tổ chức lễ đón nhận danh hiệu 9 bảo vật quốc gia tại Nhà hát thành phố
  • Tổ chức trưng bày 12 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng thành phố Hải Phòng
  • Lần đầu tiên đăng cai tổ chức giải vô địch quốc gia bộ môn Golf lần thứ Nhất, có thể trở thành hoạt động đặc trưng của mùa lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm nay

Đây chính là dịp truyền tải thông tin để người dân và du khách biết tới một cách đầy đủ nhất những bảo vật quốc gia vô cùng quý báu của đất Cảng, hiểu sâu sắc về sự hình thành và phát triển của văn hóa, truyền thống của thành phố.

Để tiến tới quy mô hoành tráng của lễ hội, rất nhiều các quận huyện có địa điểm du lịch trong thành phố như Đồ Sơn, Cát Hải đã tổ chức các lễ hội vệ tinh với màu sắc và hoạt động riêng, góp phần làm nên thành công cho lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm nay.

Sẵn sàng mọi thứ cho ngày hội lớn

Thời gian diễn ra vô cùng khẩn trường và gấp rút, đặc biệt là những ngày trọng điểm của lễ hội. Các khâu tổ chức đã dần hoàn thiện, từ thiết kế sân khấu, các tiết mục nghệ thuật chào mừng, huy động toàn bộ nghệ sĩ của 5 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và khối thể thao góp mặt trong chương trình.

Chương trình nghệ thuật trong lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022

Các tiết mục nối tiếp nhau trong chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Tổ chức lưu diễn múa rối tại các địa điểm lớn trong thành phố như Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh và các huyện ngoại thành. Các vở kịch rối chủ yếu tái hiện lại đời sống của người dân vùng đồng bằng sông Hồng như vở Giấc mơ của ếch xanh, Lời thề,...

Đoàn Kịch nói, Cải lương và đoàn Ca múa Hải Phòng cũng đang miệt mài tập luyện nâng cao chất lượng các vở diễn sân khấu truyền hình, chuẩn bị cho các buổi biểu diễn tại Nhà hát thành phố từ đầu tháng 5 và các huyện ngoại thành để kết nối lễ hội Hoa Phượng Đỏ đến với toàn bộ người dân.

Bên cạnh đó, Sở VH - TT tăng cường kết nối thêm với các nhóm nhảy, câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật đường phố tổ chức chuỗi nghệ thuật để thu hút người xem tại khu vực trung tâm thành phố.

Cũng chính sự chuẩn bị chu đáo trong từng khâu của chương trình, thành phố Hải Phòng quyết tâm tổ chức thành công lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022. Điều này đã thay lời khẳng định: Hải Phòng là một điểm đến thành công, không ngừng thay đổi để ngày càng thông minh, thân thiện, văn minh trong mắt của du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo không khí phấn khởi cho các đơn vị lữ hành, thi đua đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch Hải Phòng.

Bắn pháo hoa tầm thấp - Điểm nhấn của chương trình

Việc tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp sau chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng ý, thực hiện đúng quy định quản lý, sử dụng pháo…

Bắn pháo hoa khai mạc lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Pháo hoa được bắn tại khu vực Nhà hát thành phố trong thời lượng 15 phút với 120 giàn pháo nổ tầm thấp, tầm bắn dưới 120m và hoàn toàn sử dụng kinh phí từ nguồn xã hội hóa, đảm bảo mang tới điểm nhấn cho chương trình.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ như một hồi chuông báo hiệu cho nền du lịch Hải Phòng đã trở lại, đánh dấu một năm du lịch đầy hy vọng, đầy hứng khởi.