Động Mê Cung Hạ Long - Kinh Nghiệm Khám Phá Hang động Vịnh Hạ Long

Động Mê Cung được ví như bảo tàng Quảng Ninh thu nhỏ giữa vịnh Hạ Long, nơi cất giấu nhiều bí ẩn của tạo hóa và con người cách đây hàng chục nghìn năm. Cùng Beka Travel khám phá động Mê Cung qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Giới thiệu về động Mê Cung Hạ Long

Động Mê Cung Hạ Long
Hình ảnh động Mê Cung Hạ Long

Động Mê Cung thuộc khu vực vịnh Hạ Long, cách đảo Ti Tốp khoảng 2km về phía Tây Nam, nằm ở độ cao 25m trên đảo Lờm Bò.

Để di chuyển tới động Mê Cung, du khách phải thuê tàu và mua vé tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2. Hiện nay có rất nhiều tour tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2 cho bạn tham khảo, vừa tiết kiệm chi phí, tham quan được nhiều địa điểm trên vịnh, vừa có thể khám phá hang động.

Động Mê Cung như một bảo tàng lưu trữ những dấu tích khảo cổ vô cùng sinh động, những cấu trúc phân tầng lớp, nhiều vách ngăn như trận pháp của thiên nhiên mà con người vẫn chưa thể khai phá hết.

Đến với động Mê Cung, bạn sẽ được thử 1 lần cảm giác trở thành nhà khám phá thực thụ, và đặc biệt không thể thiếu được những trải nghiệm vô cùng thú vị khi men theo các bậc đá vòng quanh ngọn núi. Chính vì vậy mà địa điểm này đã thu hút được khá nhiều du khách lựa chọn tới tham quan.

Kinh nghiệm du lịch động Mê Cung chi tiết

Để có những trải nghiệm ý nghĩa nhất trong tour du lịch Hạ Long, tham quan động Mê Cung, Beka Travel chia sẻ tới du khách những kinh nghiệm quý giá nhất!

Dấu tích văn hóa trong động Mê Cung

Những dấu tích hóa thạch trong động Mê Cung
Khám phá những dấu tích văn hóa trong động Mê Cung

Trong quá trình khám phá hang động, con người đã phát hiện ra những dấu tích văn hóa cách đây 7000 - 10.000 năm. Thứ được tìm kiếm nhiều nhất ở đây chính là vỏ ốc Melania nằm ngay phía cửa động, theo sóng nước trôi dạt vào đây.

Hai phía cửa lên là những tảng trầm tích vỏ sinh vật, trùng trục - loài nhuyễn thể nước ngọt. Khi cải tạo hang Mê Cung, ban quản lý Hạ Long đã tập hợp toàn bộ xương hóa thạch và bán hóa thạch để nghiên cứu và bảo quản.

Đặc biệt, những dấu tích này như mở ra cho các nhà nghiên cứu về nghi lễ cúng tế của người Việt Cổ, gắn với nền Văn hóa Hòa Bình, Bắc Sơn. Đây cũng là nguồn tư liệu quý giá cho các thế hệ nghiên cứu, làm nền tảng cho sự phát triển lịch sử quốc gia.

Ngoài ra, du khách còn có thể khám phá những loài cây cổ thụ, nơi sinh sống chủ yếu của khỉ, kỳ đà cùng các loài chim. Đây cũng là nơi tốt nhất giúp bảo tồn hệ sinh thái hồ Mê Cung luôn được tốt nhất.

Khám phá vẻ đẹp mê hồn của động Mê Cung

Cổng vào động Mê Cung Hạ Long
Kinh nghiệm du lịch động Mê Cung Hạ Long

Không chỉ sở hữu cái tên vô cùng đặc biệt, động Mê Cung còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp vốn có của nó. Động Mê Cung ăn sâu vào sườn núi, nhô cao về phía Tây và tiến sâu vào trong cùng hành lang dài 100m.

Nhìn từ cửa động Mê Cung, du khách sẽ thấy được nhiều ngăn hang qua một khe hẹp. Điều khiến du khách ấn tượng đó là nhờ những chùm nhũ đá rủ xuống từ trần cao, nhiều hình dạng thú vị như pho tượng, hoa văn, sư tử đá…

Đi dần về phía cuối hang, du khách sẽ nhìn thấy một luồng sáng nhạt từ phía xa, đây chính là dấu hiệu để nhận biết đường ra ngoài. Từ đường đá mòn tới những bậc đá lởm chởm, du khách sẽ tới một hồ nước tròn, lọt thỏm trong lòng núi, nước 4 mùa xanh biếc, phẳng lặng, trong vắt tới tận đáy.

Hồ nước phía trong động Mê Cung
Hồ nước phía bên trong động Mê Cung

Gần phía đỉnh núi có những cây phất dụ Hạ Long cổ thụ - loài cây đặc trưng của vùng vịnh, mọc thành từng đám trên vách đá, bộ rễ bám sâu vào vách đá. Đây chính là điểm độc đáo mà du khách sẽ được chiêm ngưỡng trong hành trình khám phá động Mê Cung.

Động Mê Cung là một hang động đẹp, có thể nói là hang động sở hữu nhiều điểm độc đáo cho du khách khám phá. Hãy theo dõi thêm các bài viết về du lịch Hạ Long tại Beka Travel nhé!

Trần Bình An

Tôi là Trần Bình An đã có nhiều năm làm việc trong ngành du lịch cả trong và ngoài nước. Tôi là người phát triển nội dung của website https://bekatravel.com với kinh nghiệm và kiến thức của mình tôi sẽ xây dựng Beka Travel trở thành một nhà tổ chức tour chuyên nghiệp hướng đến trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng